Ít nhất 27 học sinh chết trong vụ xả súng tại Connecticut

Ít nhất hai mươi bảy học sinh của trường tiểu học Sandy Hook thuộc thị trấn Newtown tiểu bang Connecticut đã bị bắn chết dã man vào lúc hơn 9 giờ sáng ngày 14/12/2012.
RFA 14.12.2012

Share

Trường tiểu học Sandy Hook có 450 em các lớp từ mẫu giáo đến lớp bốn nằm khoảng 12 dặm về phía đông Danbury.

Vào lúc 9 giờ 45 sáng cảnh sát nhận được tin cấp báo vụ nổ súng này và lực lượng chống khủng bố đã đượcc gửi tới ngay sau đó. Một trong hai hung thủ đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ được cảnh sát xác định vào lúc 2 giờ 30 chiều tên là Ryan Laza, cư dân New Jersey, tên còn lại đang bị truy nã. Tên này được nhân chứng mô tả khoảng 24 tuổi giống như một kẻ chuyên nghiệp, vũ trang bốn loại vũ khí và một chiếc áo khoác chứa đạn.

Tất cả các trường học và bệnh viện trong khu vực đều được lệnh đóng cửa để bảo vệ cho các học sinh.

Tổng thống Obama được thông báo ngay lập tức bởi giám đốc FBI Bob Mueller.

Vụ nổ súng này được biết là tồi tệ thứ hai từ trước tới nay đứng sau Trường Virginia Tech giết chết 32 người. Năm 1999 vụ sát hại học sinh tại trường trung học Columbine đã giết chết 13 người và 24 người bị thương, lúc đó mọi người đều nghĩ rằng con số người bị giết là cao nhất trong các vụ xả súng vào người dân vô tội tại Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang