Afghanistan: Bệnh viện của Bác sĩ không biên giới bị không kích nhầm

RFA
2015-10-03
Share

Một vụ không kích nhầm gây thương vong lớn tại một bệnh viện do tổ chức Y sĩ không biên giới điều hành tại Kunduz Afghanistan.

Vào lúc 2 giờ 30 sáng giờ địa phương, phi cơ bị nghi là của không lực Hoa Kỳ đã mở cuộc không kích vào một bệnh viện đang có rất đông bệnh nhân và hơn 80 nhân viên của tổ chức Doctors Without Borders, gọi tắt là MSF đang làm việc.

Cuộc không kích đã giết chết 9 nhân viên MSF và 37 người khác bị thương. Các bệnh nhân nằm la liệt trong đống đổ nát được miêu tả như một khung cảnh trong địa ngục với lửa cháy khắp nơi và người bị thương rên la không ai giúp đỡ.

MSF cho biết 105 bệnh nhân và người chăm sóc, cũng như hơn 80 nhân viên MSF quốc tế và địa phương có mặt trong bệnh viện vào thời điểm của vụ đánh bom.

Từ khi lực lượng Taliban chiếm nhiều tỉnh miền Bắc của Afghanistan, tổ chức MSF đã giúp chữa trị hàng ngàn bệnh nhân cũng như các công tác thiện nguyện y tế khác trong khu vực.

MSF đang nỗ lực chữa trị các nạn nhân bên cạnh việc phục hồi cơ sở nhằm tiếp tục công tác nhân đạo của họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.