Nữ đại biểu quốc hội khối ASEAN họp tại Campuchia

Các nữ đại biểu quốc hội thuộc khối ASEAN đến họp tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia hôm thứ năm để cùng nói lên mối quan tâm của họ đối với vấn đề sức khỏe của phụ nữ và trẻ em trong khu vực Đông Nam Á
RFA 10.03.2011
2011.03.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cuộc họp này cũng đồng thời tìm giải pháp hầu giảm thiểu tỷ lệ tử vong của phụ nữ trong lúc sinh sản.
Lên tiếng trước hội nghị, bà Bun Rany, phu nhân của thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố chánh phủ Phnom Penh đặt kế hoạch bảo vệ sức khỏe của các bà mẹ và trẻ em lên ưu tiên hàng đầu trong lãnh vực y tế.
Dịp này, bà Nesim Tumkaya, đại diện quỹ Liên hiệp quốc tài trợ cho Campuchia cũng cho biết là hiện nay trên tòan cầu, mỗi ngày đều có trên dưới một ngàn phụ nữ chết lúc mang thai hay khi sinh con.
Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ , giảm thiểu số tử vong khi họ  sinh con hiện vẫn là một vấn đề còn tòn tại và gây âu lo cho nữ giới thuộc các quốc gia ASEAN.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.