Air France cho biết quả bom là "báo động giả"

RFA
2015.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DV1114536-630.jpg Một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Pháp Air France (hình minh họa)
AFP Photo

Khuya hôm chủ nhật, Giám đốc hãng hàng không Pháp là ông Frederic Gagey nói rằng vụ báo động có bom trên chuyến bay của hãng này từ Mauritus đi Paris là không đúng. Ông nói rằng theo cơ quan điều tra thì vật lạ được tìm thấy trên máy bay là một đống giấy cùng với một đồng hồ báo thức, không thể gây nổ máy bay được.

Sau khi phát hiện vật lạ trong phòng vệ sinh của máy bay, phi hành đoàn đã phát lệnh báo động và đáp khẩn cấp xuống sân bay của thành phố Mombasa ở Kenya.

Sau đó tất cả nhân viên phi hành đoàn cùng hành khách được một máy bay khác cất cánh từ Paris bay đến Kenya để đưa họ đến thủ đô nước Pháp theo đúng hành trình.

Nước Pháp đang ở trong tình trạng báo động chống khủng bố sau vụ nổ súng đẫm máu giết chết 130 người hồi tháng 11 do nhà nước khủng bố Hồi giáo ISIS thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang