Nữ thủ tướng Úc thảo luận về nhân quyền với thủ tướng Ôn Gia Bảo

Lên tiếng trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Thủ Tướng Julia Gillard của Australia cho biết đã thảo luận về tình trạng nhân quyền Trung Quốc với lãnh đạo Hoa Lục là thủ tướng Ôn Gia Bảo
RFA 26.04.2011

Share
Bà Gillard nói thêm rằng chính phủ và nhân dân Australia quan tâm đến chính sách mà Bắc Kinh đang thực hiện như đối xử với các sắc tộc thiểu số, tự do tôn giáo và đàn áp những người bất đồng chính kiến.
Câu trả lời từ ông Ôn Gia Bảo là Trung Quốc không ngừng cải tiến nhân quyền, và cá nhân ông thấy không hề có chuyện tình trạng nhân quyền Hoa Lục đang thụt lùi.
Bà Thủ Tướng Australia cũng nói đã đặt vấn đề 2 công dân Úc đang bị chính phủ Bắc Kinh bắt giữ, cáo buộc họ về tội đánh cắp tài liệu bí mật quốc gia, nhưng không cho hay lãnh đạo của Bắc Kinh nói gì về vụ này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang