Chính phủ Trung Quốc điều tra tập đoàn viễn thông nhà nước China Telecom

RFA
2015.12.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10240577-630.jpg Ông Thường Tiểu Binh, người đứng đầu tập đoàn viễn thông nhà nước China Telecom. ảnh chụp ngày 8 tháng 8 năm 2013
AFP Photo

Chính phủ Trung Quốc đang điều tra ông Thường Tiểu Binh, người đứng đầu tập đoàn viễn thông nhà nước China Telecom, vì những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Thông báo của Ủy ban trung ương về thanh tra và kỷ luật của đảng cộng sản Trung Quốc cho biết tin này hôm nay.

Theo tờ báo về kinh doanh Cajing của Trung Quốc, ông Thường đã bị bắt đi trước khi cuộc họp của công ty dự kiến diễn ra vào ngày 28 tháng 12.

Trước đó vào tháng 8, Bắc Kinh cho biết sẽ điều chuyển ông Thường từ vị trí chủ tịch, bí thư đảng của tập đoàn viễn thông nhà nước lớn thứ hai Trung Quốc là China Unicom sang  China Telecom. Sự việc này đã làm dấy lên những đồn đoán về việc sát nhập hai tập đoàn lớn thứ hai và thứ ba Trung Quốc. Trước đó, Bắc Kinh cho biết đã bắt đầu tiến hành điều tra ngành công nghiệp truyền thông của nước này vào đầu năm nay, khi ông Thường vẫn còn ở China Unicom.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận chức vào năm 2013, chính phủ Trung Quốc đã cho tiến hành một chiến dịch chống tham nhũng rộng khắp cả nước, nhắm vào nhiều quan chức cấp cao. Đã có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước bị bắt vì các điều tra tham nhũng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang