Chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ của Chủ Tịch Nước Trung Quốc và Tổng Thống Hoa Kỳ

Ngoại Trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc sẽ sang Washington vào tuần tới, sửa soạn cho chuyến công du nước Mỹ mà Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào sẽ thực hiện vào giữa tháng Giêng năm 2011.
RFA-28-12-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Lục cho hay trong thời gian có mặt ở Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Bắc Kinh cũng sẽ bàn thảo với Ngoại Trưởng Hillary Clinton của Mỹ về những vấn đề mà cả 2 bên cùng quan tâm.
Tin từ Nhà Trắng cũng nói khi đón Chủ Tịch Nước của Trung Quốc, Tổng Thống Barack Obama sẽ trình bày với người đối tác về các vấn đề quan trọng như tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên, chương trình võ khí hạt nhân của Iran và thúc đẩy Bắc Kinh định lại tỷ giá đồng nhân dân tệ.
Cũng trong cuộc họp báo sáng nay ở Bắc Kinh, Bộ Ngoại Giao Hoa Lục loan báo Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ là ông Robert Gates sẽ đến Trung Quốc từ ngày mùng 9 đến ngày 12 tháng tới.
Chuyến viếng thăm này được dự trù từ lâu, nhưng bây giờ Bắc Kinh và Lầu Năm Góc mới dàn xếp xong.
Một trong những lý do khiến chuyến đi của ông Gates phải hoãn lại vì Bắc Kinh phản đối việc Washington đồng ý bán võ khí cho Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.