Một công dân Australia bị bắt tại Trung Quốc

Trung Quốc mới bắt giữ một công dân Australia làm việc cho một công ty du lịch, cáo buộc ông này tội biển thủ tiền quỹ của công ty.
RFA-26-11-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thông cáo của Bộ Ngoại Giao Australia cho hay người bị bắt giam là ông Matthew Ng, Giám Đốc Điều Hành công ty ET-China. Công ty này có trụ sở ở Anh Quốc.
Tin tức mà Đài chúng tôi ghi nhận được nói rằng ông Ng bị bắt giam ở Quảng Châu cách đây 1 tuần lễ. Các viên chức của Hoa Lục nói là ông này can tội biển thủ tiền của công ty, gây thiệt hại cho chính phủ Trung Quốc về khoản tiền thuế mà những công ty nước ngoài phải đóng.
Vài tháng trước đây, Bắc Kinh cũng đã bỏ tù 4 nhân viên làm việc cho công ty khai thác khoáng sản Rio Tinto, các buộc họ tội hối lộ và đánh cắp tài liệu bí mật quốc gia. Trong số những người bị bắt cũng có một công dân Australia là ông Stern Hu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang