Ngân sách quốc phòng Trung Quốc tăng 12,7%

Sáng nay Trung Quốc công bố ngân sách quốc phòng 2011.
RFA 04-03-2011

Share

Ông Lý Triệu Tinh, phát ngôn viên Quốc Hội Trung Quốc, nói là tài khóa dành cho quốc phòng sẽ là 91 tỷ 700 triệu dollars, tức tăng 12,7% so với tài khóa năm trước.
Trong cuộc họp báo, ông này phát biểu rằng chính phủ Bắc Kinh luôn luôn thận trọng về khoản chi tiêu dành cho quốc phòng, và nói thêm rằng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vẫn thấp so với ngân sách quốc phòng của những nước khác.
Phát biểu này được xem là nhằm trấn an thế giới, đặc biệt là quan tâm của Hoa Kỳ và các nước Châu Á-Thái Bình Dương về mức phát triển quân sự của Hoa Lục trong những năm gần đây.
Tại Tokyo, phát ngôn viên Yukio Edano của chính phủ Nhật Bản nói rằng Nhật quan ngại về chương trình hiện đại hóa quân sự và theo dõi rất sát những hoạt động của quân đội Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang