Một người Trung Quốc mang bệnh AIDS bị kết án tù giam

Một người Trung Quốc mang bệnh AIDS tên là Tian Xi, 24 tuổi, bị kết án tù giam một năm vì tội phá hoại.
RFA 12.02.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tian Xi bị bắt hồi tháng Tám năm ngoái sau khi phá hỏng một số dụng cụ y khoa trong bệnh viện mà anh cho là đã truyền cho anh loại máu có HIV khiến anh bị nhiễm và phát bệnh AIDS.

Sau khi nghe tuyên cáo một năm tù giam, Tian Xi tuyên bố sẽ chống án vì tòa chỉ xử phạt một mình anh ta chứ không xử phạt bệnh viện tức là phía đã gây bệnh cho người lành mạnh.

Trường hợp của Tian Xi lôi kéo sự chú ý vì anh là người cộng tác với Hiệp Hội Phòng Chống AIDS là tổ chức đã phát hiện một vụ buôn bán máu ở tỉnh Hà Nam khiến hơn một trăm năm chục ngàn người bị nhiễm HIV sau khi được truyền vào cơ thể những túi máu có xuất xứ không rõ ràng này.

Tian Xi cũng là người phát động chiến dịch đòi chính quyền địa phương bồi thường cho mấy chục nghìn người bị nhiễm HIV qua đường truyền máu một cách oan ức như vừa nói.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.