Libya: cảnh sát và người biểu tình đụng độ, thêm 35 người chết

Trong khi đó thì tại Libya có ít nhất 84 người đã chết khi biểu tình chống chính phủ trong ba ngày vừa qua.
RFA 19.02.2011

Cảnh sát Tripoli đã giết ít nhất 35 người tại thành phố Benghazi vào chiều ngày thứ Sáu, tuy nhiên vào sáng ngày Thứ Bảy người biểu tình tiếp tục tập trung chống đối tổng thống Muammar Gaddafi người nắm giữ quyền lực liên tiếp 4 thập niên qua.

Một nhà tù tại thành phố Benghazi bị phá và hơn 1.000 tù nhân thoát ra ngoài đang là mối lo của chính phủ cũng như xã hội của Libya.

Theo tổ chức Human Rights Watch thì người biểu tình bị cảnh sát Libya dùng đạn thật bắn thẳng vào một đám đông đang tổ chức tang lễ cho một người biểu tình khác bị giết trước đó.

Người biểu tình tố cáo những kẻ bắn vào họ không phải là cảnh sát Libya vì những người này đội nón màu vàng không phải màu trang phục của cảnh sát.

Người biểu tình và cảnh sát đụng độ nhau trên nhiều đường phố và những xung đột bạo động này ngày càng trầm trọng thêm lên khi nhiều người biểu tình bị giết.

Tất cả phóng viên báo chí nước ngoài đều bị cấm hoạt động tại Libya từ khi các cuộc biểu tình tại Ai Cập nổ ra. Đài truyền hình Al Jazeera nổi tiếng của thế giới Ả Rập có trụ sở tại Doha bị phá sóng liên tục khi đưa hình ảnh người biểu tình tại Libya.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.