Tình hình Triều Tiên vẫn rất nghiêm trọng

Về tình hình căng thẳng giữa Nam và Bắc Hàn, Tổng Thống Nam Hàn Lee Myung-bak vừa chọn ông Kim Kwan-jin làm bộ trưởng quốc phòng.
RFA-26-11-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Kim Kwan-jin thay thế cho ông Kim Tea-young từ chức sau vụ Bắc Hàn nã trọng pháo vào lãnh thổ miền Nam hôm thứ Ba tuần này, giết chết 4 người gồm 2 binh sĩ và 2 người dân.
Ông Kim Kwan-jin năm nay 61 tuổi, từng là Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội.
Chính phủ Seoul cũng nói sẽ dành hơn 1 tỷ dollars để mua thêm võ khí, và các viên chức của Bộ Quốc Phòng nói rằng có thể số tiền còn cao hơn sau biến cố vừa xảy ra.
Trong khi đó chính phủ Bắc Hàn thông báo đã mở cuộc tập trận bắn đạn thật, nói là để ngăn chận âm mưu gây chiến tranh của Hoa Kỳ và Nam Hàn, đồng thời cảnh báo tình hình bán đảo Triều Tiên đang ở trên bờ vực của chiến tranh.
Cuộc tập trận của Bắc Hàn đã bắt đầu hồi sáng nay đi kèm với tuyên bố nói là sẽ dội lửa vào kẻ thù đã khiến dân chúng miền Nam lo âu, sợ quân đội Bình Nhưỡng sẽ pháo kích vào lãnh thổ Nam Hàn khi cuộc tập trận của hải quân Hoa Kỳ và Nam Hàn ở Hoàng Hải diễn ra vào ngày Chủ Nhật này.
Cuộc tập trận của Nam Hàn và Hoa Kỳ có cả hàng không mẫu hạm hạt nhân USS George Washington tham gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang