Malaysia: sử dụng Facebook để tuyển người chuyển ma túy

Các đường giây buôn lậu ma túy quốc tế đang sử dụng mạng thông tin Facebook để kết nạp phụ nử trẻ người Malaysia đưa đẩy họ vào việc chuyển tải chất gây nghiện.
RFA-02-12-2010

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thứ trưởng ngoại giao Malaysia Richard Riot vừa cho biết như vậy và nói thêm là những tay trùm buôn ma túy từ Nigeria và Nam Phi đã tìm kiếm những “con mồi” này qua Facebook đồng thời hứa hẹn với những phụ nữ này là sẽ đền bù số thù lao xứng đáng nếu chịu mang dùm loại hàng hóa nguy hiểm này.
Qua cuộc trao đổi với hãng thông tấn AFP, ông Richard Riot giải thích rằng, các phụ nữ Malaysia làm quen, trao đổi với những người đàn ông trên Facebook rồi kết bạn, một khi có được sự tin cậy nơi những người bạn mới hào hiệp, các phụ nữ nhẹ dạ đó sẵn sàng tiếp tay trong việc cất dấu và  chuyên chở ma túy.
Những phụ nữ Malaysia được bạn trai mời đi du lịch nhân dịp lễ lớn đến thăm Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Phi, trên các chuyến bay đến điểm hẹn, những du khách trá hình này đều có mang theo ma túy.
Ông khuyến cáo các cô gái và nữ sinh viên Malaysia nên suy nghỉ cẩn thận trước khi nhận lời mời đi du lịch như những trường hợp vừa kể.
Trong số hàng trăm phụ nữ Malaysia có dính líu đến buôn lậu ma túy đã có 7 bị can đã lãnh án tử hình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang