Nam Hàn đòi Campuchia bồi thường cho nạn nhân của vụ máy bay rơi

Một tòa án của Nam Hàn ngày hôm nay đã ra lệnh cho hãng hàng không của Campuchia phải trả 3 tỷ hai trăm triệu won, trị giá 2 triệu 8 trăm ngàn đô la, tiền bồi thường cho gia đình các nạn nhân của vụ máy bay rơi hồi năm 2007.
RFA-01-14-2011
2011-01-14
Share
Chiếc máy bay Antonov An 24 của hãng hàng không PMT Air đã rơi tại miền nam Campuchia vào tháng 6 năm 2007 khi đang trên đường bay từ Siem Reap đến khu nghỉ mát Sihanoukville. Tất cả 22 hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng, trong đó có 13 khách du lịch Nam Hàn.
Cảnh sát Campuchia cho biết chiếc máy bay đã đâm vào núi do thời tiết xấu.
Năm 2008, 11 gia đình nạn nhân Nam Hàn đã nộp đơn kiện đòi bồi thường 4 tỷ 5 trăm triệu won. Họ cho rằng vụ tai nạn là do lỗi của người lái và các lỗi về cơ khí trên máy bay.
Hãng hàng không PMT Air sau đó đã ngừng họat động vào năm 2008. Hãng này cho biết sẽ đề nghị công ty bảo hiểm của mình trả tiền đền bù cho các nạn nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang