Dấu hiệu tốt của Miến Điện?

Chỉ ít giờ đồng hồ nữa, một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc sẽ gặp các tướng lãnh điều khiển chính quyền Miến Điện và lãnh tụ đối lập mới được nhà nước trả tự do là bà Aung San Suu Kyi.
RFA-26-11-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các nhà ngoại giao Tây Phương cho rằng mặc dù bất ngờ trước cuộc gặp giữa ông Vijay Nambia, Chánh Văn Phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc và các tướng lãnh, nhưng tin rằng đây là một dấu hiệu tốt, chứng tỏ phần nào chính phủ Miến đã bắt đầu lắng nghe tiếng nói của cộng đồng thế giới.
Giới ngoại giao cũng nhắc lại đã nhiều lần Liên Hiệp Quốc từng bày tỏ ý kiến sẵn sàng đóng vai trò trung gian giúp chính phủ Miến và thành phần đối lập nói chuyện với nhau, nhưng các nỗ lực này đều không được chính phủ Miến chấp nhận.
Chưa rõ ngoài việc tiếp xúc với bà Aung San Suu Kyi, ông Nambia có gặp các nhân vật bất đồng chính kiến khác hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang