Thủ Tướng Nhật kết thúc chuyến thăm Philippines

RFA
2017.01.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_JX5XU.jpg Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được người dân Philippines chào đón hôm 13/1/2017.
AFP photo

Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kết thúc chuyến thăm Philippines, với lời cam kết trong 5 năm tới sẽ  hỗ trợ 8 tỷ 700 triệu dollars để giúp Phi phát triển thương mại cùng với trợ giúp để chống khủng bố.

Lên tiếng trước khi rời Davao để sang Úc, Thủ Tướng Nhật Bản nói rằng Nhật Bản hoan nghênh việc Phi mở rộng quan hệ với Trung Quốc, nhưng đồng thời cho biết vấn đề Biển Đông liên hệ trực tiếp đến hòa bình và ổn định của khu vực, đồng thời cũng là quan ngại của toàn thể cộng đồng quốc tế.

Kể từ khi Tổng Thống Phi Rodrigo Duterte lên nhâm chức hồi tháng Sáu năm ngoái tới giờ, ông Abe là nhà lãnh đạo đầu tiên đến thăm Philippine.

Tháng Mười năm ngoái, ông Duterte đã sang thăm Tokyo. Bản thông cáo chung phổ biến sau chuyến thăm này nói rằng hai quốc gia đánh gia cao mối quan hệ chiến lược với Hoa Kỳ.

Sau Philippines, trạm dừng chân kế tiếp của Thủ Tướng Nhật Bản là Úc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang