Afghanistan sẽ đàm phán hòa bình với Taliban?

RFA-23-02-2015

Share
Hơn hai mươi cựu chiến binh Taliban từ Quận Achin, Nangarhar của tỉnh Nangarhar bàn giao vũ khí cho chính phủ Aghanistan trong một chương trình hòa bình hòa giải ngày 8 tháng 2, 2015. Hơn hai mươi cựu chiến binh Taliban từ Quận Achin, Nangarhar của tỉnh Nangarhar bàn giao vũ khí cho chính phủ Aghanistan trong một chương trình hòa bình hòa giải ngày 8 tháng 2, 2015.
AFP

Cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và quân Taliban sẽ bắt đầu trong một vài ngày tới.

Tin này được ông Abdullah Abdullah, Chủ tịch hành pháp Afghanistan loan báo tại Kabul trong cuộc họp của hội đồng chính phủ, nhắc lại ước mong của người dân là có hòa bình, và hy vọng cuộc đàm phán sẽ mở một trang sử mới cho quốc gia.

Ông Abdullah cũng cam kết sẽ thông báo tất cả mọi diễn tiến cho người dân biết.

Trước đó, Tổng Thống Ashraf Ghani của Afghanistan lên tiếng ca ngợi những cố gắng mà chính phủ nước láng giềng Pakistan đã thực hiện, mở đường cho cuộc đối thoại hòa bình và hòa giải giữa Kabul với dân quân Taliban.

Tuy nhiên trong thông cáo phổ biến chiều hôm qua, Taliban lại bác bỏ tin cuộc đàm phán hòa bình sắp sửa thành hình. Thông cáo nói rõ họ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang