Đại diện Afghanistan sẽ sang Pakistan tuần này

Tuần này, một phái đoàn đại diện cho chính phủ Afghanistan sẽ lên đường sang Islamabad, thảo luận với nước láng giềng Pakistan về những giải pháp cần thực hiện để giúp xây dựng hòa bình cho 2 nước.
RFA 03.01.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin từ Kabul cho hay, phái đoàn sẽ do Cựu Tổng Thống Burhanuddin hướng dẫn. Ngoài vấn đề đàm phán hòa bình, hai bên còn thảo luận với nhau về các chương trình hợp tác song phương, và Afghanistan sẽ yêu cầu nước láng giềng đóng góp ý kiến cho kế hoạch tái thiết sau chiến tranh.

Phát ngôn viên Waheed Omer của Phủ Tổng Thống Afghanistan cho hay phái đoàn cũng sẽ yêu cầu Pakistan dùng uy thế đang có để đề nghị các phần tử Taliban buông súng, thay vì tiếp tục chiến đấu chống đối chính phủ Kabul.

Chính sách kêu gọi quân Taliban buông súng được Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan đưa ra ở hội nghị quốc tế Lisbon hồi tháng 11 vừa rồi, trong khuôn khổ hòa giải hòa hợp dân tộc mà ông muốn thực hiện để chấm dứt chiến tranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.