Cấm hay không cấm sử dụng súng tại Hoa Kỳ

Tại Hoa Kỳ, sau vụ tấn công xả súng ở trường tiểu học thuộc tiểu bang Connecticut, tổng thống Barack Obama hôm qua cam kết sẽ chiến đấu với nạn bạo lực bằng súng tại nước này và nói rằng cuộc chiến này là trách nhiệm của cá nước để bảo vệ thế hệ trẻ.
RFA-17-12-2012

Share

Phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm vụ tấn công gây thiệt mạng 20 trẻ em từ 6–7 tuổi, tổng thống Obama hứa sẽ sử dụng quyền hạn của mình để chặn đứng nạn tấn công hàng loạt bằng súng.

Đây là lần thứ 4 trong 2 nhiệm kỳ, tổng thống Obama đã phải đối mặt với nạn thảm sát bằng súng. Ông cho biết sẽ nỗ lực hết sức để cải tổ luật sử dụng vũ khí và có thể sẽ đẩy đến việc cấm sử dụng vũ khí giết người vốn đã hết hiệu lệnh từ năm 2004. Tuy nhiên, tổng thống Obama lại không cho biết có chống lại hành lang bảo vệ cho việc sử dụng súng hay không, trong đó nắm quyền lực cao nhất là quốc hội.

Sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook vào hôm thứ Sáu vừa qua, nhiều tranh luận về việc có nên hay không cấm sử dụng súng lại một lần nữa nổ ra trong công luận nước Mỹ.

Tổng thống Obama đề nghị việc tranh luận nên tập trung vào làm thế nào để bảo vệ trẻ em.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang