Liên Hiệp Quốc: nhiều hy vọng chận đứng được HIV/IADS

RFA-16-07-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Biểu tình bên ngoài trụ sở LHQ ở New York năm 2011
Biểu tình bên ngoài trụ sở LHQ ở New York năm 2011
AFP

Báo cáo mới được Liên Hiệp Quốc phổ biến ngày hôm nay cho biết trong 10 năm qua, số người chết và nhiễm HIV/IADS đã giảm 1 phần 3 so với thập niên trước đó.

Khi loan báo tin này, ông Michel Sidibe, người điều hành tổ chức phòng chống bệnh AIDS của Liên Hiệp Quốc nói rằng những thành quả đạt được trong 10 năm qua là bằng chứng cho thấy có thể chận đứng được chứng bệnh từng được gọi là thảm họa cho nhân loại.

Ông Sidibe cũng kêu gọi tất cả mọi chính phủ và dân chúng không ngừng nghỉ trong công tác cùng nhau phòng chống HIV/AIDS, cho biết những gì gặt hái được trong 5 năm tới sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của nhân loại 15 năm sau đó.

Những con số được ghi trong phúc trình cho thấy dù đã giảm bớt nhưng trong năm vừa qua vẫn có 1 triệu 500 ngàn người chết vì bệnh AIDS, và số người nhiễm HIV/AIDS toàn cầu là 35 triệu người, trong đó gần 13 triệu người đang được chữa trị bằng những loại thuốc tốt nhất.

Phúc trình cũng cho thấy Nam Phi và Nigeria là quốc gia có số người nhiễm HIV/AIDS cao nhất. Tại Châu Á, tình trạng này cũng xảy ra với Ấn Độ và Indonesia.

Lý do được đưa ra là vì chương trình phòng chống bệnh vẫn chưa hoạt động hữu hiệu ở những nước này, chẳng hạn như số lượng bao cao su phòng bệnh chưa được phân phát đầy đủ cho người cần dùng.

Ý kiến (1)
Share

QUAN SÁT VIÊN

nơi gửi SAIGON 1

Trong khi cả TG người ta lo bài trừ cái bịnh quái đảng này thì xã hội VN lại làm ngược lại. Dân làng chơi bị HIV saigon thì
chủ trương trả thù đời bằng cách chơi xả láng không cho khách dùng bao để ngừa.
CA biết không ? họ biết sao không; nhưng cho qua để kiếm tiền. Nhưng còn tù nhân mà cũng bị HIV là sao?
Hãy nghe anh TRÍ mới thả ra mà chết vì HIV mô tả chuyện cùm chân cho lây nhiểm HIV trong tù,nghĩ mà kinh khiếp quá. Đúng là tụi quỷ đỏ đầu thai xuống trần hành hạ dân lành.
BILL + MÉLINDA GATES bỏ tiền tỷ ra để giúp dân phi châu đỡ khổ vì aids, thì trong khi đó VN mình đi truyền bá HIV.
Vậy bọn CA chúa ngục này Trời sẻ cho lảnh quả báo gì đây ????

17/07/2014 13:34

Xem toàn trang