Biểu tượng hòa bình từ áo phao của người tỵ nạn tại Hy Lạp

RFA
2016-01-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một biểu tượng hòa bình khổng lồ ghép từ núi áo phao cứu sinh của người tỵ nạn vừa được hình thành trên sườn đồi đảo Lesbos của Hy Lạp hôm 1/1/2016.
Một biểu tượng hòa bình khổng lồ ghép từ núi áo phao cứu sinh của người tỵ nạn vừa được hình thành trên sườn đồi đảo Lesbos của Hy Lạp hôm 1/1/2016.
AFP

Một biểu tượng hòa bình khổng lồ ghép từ núi áo phao cứu sinh của người tỵ nạn vừa được hình thành trên sườn đồi đảo Lesbos của Hy Lạp.

Chừng 100 thiện nguyện viên thuộc các nhóm hoạt động cho nhân quyền gồm Hòa Bình Xanh - Greenpeace, Tổ chức Các Bác sĩ Không biên giới, Sáng hội Thuyền người Tỵ Nạn… tham gia công việc ghép nối ra biểu tượng vừa nói.

Thông điệp khi hình thành biểu tượng từ áo phao của người tỵ nạn bỏ lại là niềm hy vọng khi bước sang năm mới 2016.

Nhóm làm việc mất từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để tạo nên biểu tượng hòa bình nhưng rồi sau đó phải dở bỏ vì không được phép để lâu tại khu vực sườn đồi.

Thống kê của Liên Hiệp Quốc cho thấy chỉ trong năm qua có hơn nửa triệu người vượt biển Aegean để đến đảo Lesbos. Số này chiếm gần 60% của tổng số 850 ngàn thuyền nhân đến được Hy Lạp trong năm 2015. Đa số họ là những người tỵ nạn chạy trốn chiến tranh và tình trạng bao động ở các nước Syria, Afghanistan, và Iraq.

Nếu tính toàn Châu Âu thì trong năm qua có hơn 1 triệu người di dân và tỵ nạn đến được lục địa này. Cứ 4 trong 5 người đến được bến bờ Châu Âu qua ngã Hy Lạp.

Xem toàn trang