Cạnh tranh giữa Airbus và Boeing tại Indonesia

RFA 24.03.2013

Share

Một cuộc chiến cạnh tranh mới giữa hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Airbus và Boeing được nói đang nóng lên ở Indonesia sau khi Jakarta ký một hợp đồng kỷ lục mua máy bay của Airbus, dù rằng Indonesia lâu nay được xem là pháo đài của Boeing.

Hồi tuần rồi, hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia ký hợp đồng gần 24 tỷ đô la mua 234 máy bay phản lực cỡ trung của Airbus, A-320. Hợp đồng được công bố hôm thứ hai tuần rồi được cho là hợp đồng thương mại giá trị nhất trong lịch sử.

Hồi năm 2011,Lion Air đặt mua của Boeing một hợp đồng trị giá 22,4 tỷ đô la.

Năm ngoái, lần đầu tiên trong vòng một thập niên, Boeing vượt qua Airbus về mặt giao máy bay.

Châu Á hiện được cho là một thị trường hàng không phát triển mạnh với tầng lớp trung lưu ngày càng dùng đến phương tiện này để di chuyển nhiều hơn.

Riêng Indonesia, đất nước có hơn 17 ngàn đảo, người dân đang cần đến phương tiện hàng không. Trong một thập niên tới, đất nước này sẽ nhận thêm 900 máy bay mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang