Trung Quốc: Vẫn chưa có Kế hoạch xây thành phố không ô nhiễm

RFA
2015.12.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Xây dựng những “thành phố sống” là mục tiêu chính nằm trong kế hoạch về đô thị của Trung Quốc, giữa lúc tình trạng ô nhiễm khói bụi thường xuyên ở khu vực dân cư phía đông và phía tây. Tin Reuters cho biết như thế vào ngày hôm qua.

Cũng theo Reuters, kế hoạch này được ban hành sau khi các nhà lãnh đạo tham dự Hội thảo việc làm đô thị và được giám sát bởi chủ tịch Tập Cận Bình. Mục tiêu của kế hoạch là tập trung vào việc tạo ra một nơi mà ở đó con người có thể sống và làm việc trong môi trường không khí trong lành.

Hãng tin Tân Hoa Xã cũng đưa ra tuyên bố chính thức của chính phủ về việc này, đó là: "Chính phủ sẽ có cách tiếp cận nhiều hơn trong kế hoạch quy hoạch đô thị và khuyến khích các doanh nghiệp cũng như công dân quốc gia này nên tham gia vào việc tạo ra một thành phố của tương lai.”

Trong những năm qua, Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố về vấn đề giải quyết ô nhiễm nhưng vẫn chưa đưa ra được một kế hoạch lâu dài hiệu quả.

Xin được nhắc lại là trong cuối tuần vừa qua, Trung Quốc đã ban hành lệnh báo động đỏ về ô nhiễm không khí trong một khu vực rộng lớn nằm ở phía Bắc, sau khi khói mù tràn ngập nhiều thành phố và đe doạ cư dân thủ đô Bắc Kinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang