Hãng hàng không Nhật ANA hủy bỏ thêm 379 chuyến bay

Hãng hàng không All Nippon ANA của Nhật Bản dự định hủy bỏ ít nhất 379 chuyến bay trong tháng tới do phi cơ hành khách tối tân Dreamliner của hãng Boeing bị cấm bay trên khắp thế giới.
RFA 26.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việc hủy bỏ này, bao gồm 245 chuyến bay quốc nội trong 12 ngày kể từ đầu tháng Hai và 134 chuyến bay quốc tế trong 18 ngày, có thể ảnh hưởng tới hơn 24.000 hành khách, các hãng Jiji Press và Kyodo cho biết như vừa nêu.
Nếu tính từ vụ đáp máy bay Dreamliner khẩn cấp hôm 16 tháng Giêng này tại phía Tây Nhật Bản, thì tổng số chuyến bay mà công ty ANA hủy bỏ hiện lên tới 838 chuyến, ảnh hưởng tới gần 83.000 du khách.

Loại máy bay tối tân Dreamliner của Boeing bị một loạt trục trặc hồi trước đây trong tháng, khiến Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ báo động toàn cầu, dẫn tới việc cấm bay tất cả 55 chiếc Boeing tối tân 787 này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang