Hoạt động vì tự do báo chí được Giải Quả Cầu Vàng

RFA
2018.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
063_902390042.jpg Chủ tịch của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood, nữ ký giả Meher Tatna tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng thứ 75. Hình chụp ngày 07/01/18.
Photo: RFA

Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood, một tổ chức hỗ trợ cho Giải thưởng Quả Cầu Vàng vào hôm Chủ Nhật, ngày 7 tháng Giêng tuyên bố tặng 2 triệu đô la Mỹ cho Liên đoàn các Nhà báo Điều tra Quốc tế và Ủy ban Bảo vệ Ký giả- CPJ.

Chủ tịch của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood, Ký giả Meher Tatna cho biết Hiệp hội được thành lập với mục đích truyền tải thông tin giải trí, tuy nhiên đã được mở rộng để bảo vệ cho các mối nguy hiểm ngày càng gia tăng mà những nhà báo đang phải đương đầu.

Giám đốc Gerard Ryle của Liên đoàn các Nhà báo Điều tra Quốc tế nhấn mạnh trong một bản tuyên bố rằng số tiền 1 triệu đô la được Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood trao tặng sẽ hỗ trợ cho nhu cầu công khai và minh bạch của công chúng.

Giám đốc Gerard Ryle nói rằng sự đóng góp hào phóng này sẽ giúp Liên đoàn các Nhà báo Điều tra Quốc tế trong việc giám sát các chế độ áp chế và nguy hiểm cũng như các hệ thống được thiết kế để thâu tóm nhiều tài nguyên của thế giới vào tay những người có quyền lực và giàu có.

Đại diện của Ủy ban Bảo vệ Ký giả , một tổ chức bảo vệ các quyền của nhà báo trên toàn cầu cũng lên tiếng cảm ơn về số tiền 1 triệu đô la của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood.

Những khách mời đến tham dự buổi trao giải Quả Cầu Vàng thừa nhận mối quan tâm cần phải bảo vệ báo chí tự do, khi mà Tổng thống Donald Trump không ngừng tố cáo ngày càng có nhiều "tin tức giả mạo" và các nhà báo phải đối mặt với hàng loạt những nguy hiểm khi họ đưa tin từ các khu vực xung đột.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang