Tuần hành chống Tổng thống Donal Trump

2017-01-22
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Cả nửa triệu người tuần hành vì nữ quyền và chống Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Washington, D.C. hôm 21/01/2017.
Cả nửa triệu người tuần hành vì nữ quyền và chống Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Washington, D.C. hôm 21/01/2017.
AFP

Những cuộc Tuần hành chống Tổng thống Donald Trump khổng lồ mang tên "Vì nữ quyền" thu hút hàng triệu người tham gia đã diễn ra trên khắp các thành phố lớn của nước Mỹ vào ngày thứ bảy 21 tháng 1. Chỉ riêng tại thủ đô Washington DC đã có khoảng nửa triệu người tham gia.

Những người tham gia tuần hành muốn gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhắc nhở ông này tôn trọng nữ quyền, và nhân quyền.

Cuộc tuần hành này được phát động bằng một lời kêu gọi trên Facebook cách đây không lâu, đã diễn ra không chỉ ở các thành phố lớn của Mỹ mà còn ở các thành phố lớn trên thế giới như Sydney ở Úc, Luân Đôn ở Anh, Paris ở Pháp.

Cuộc tuần hành diễn ra chỉ một ngày sau ngày nhậm chức của tân Tổng Thống Trump, trong đó bài diễn văn của ông được cho là mang nhiều màu sắc dân túy và dân tộc chủ nghĩa.

Xin nhắc lại là trong cuộc tranh cử suốt năm 2016, ông Trump đã có nhiều lời lẽ được cho là xâm phạm đến nữ quyền, cũng như rất nhiều tuyên bố của ông gây ra tranh cãi đến nay vẫn chưa chấm dứt.

women-march-newyork-622.jpg
Tuần hành vì nữ quyền tại New Work sáng thứ Bảy 21/01/2017. AFP

 

women-march-london-622.jpg
Hàng chục ngàn phụ nữ nước Anh tập trung về London tuần hành vì quyền lợi của phụ nữ hôm 21/01/2017. AFP

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Thong

nơi gửi Texas

Against protesters ; Anti-Terrorist ; Against Trump ;
1- Terrorist, al Qaeda, Is... trốn lỉnh đâu hết rồi ?
2- Bọn fe đảng Cộng Hòa quá hiền lành... chỉ cần một vài người dùng điện thoại công cộng gọi tới đồn Police, 911 v.v... báo cho biết nà sẽ kó đánh bom hay xả súng bừa bãi... là bầy lũ biểu tình sẽ biết lễ độ !
3- Đốt nổ vài quả pháo tống hay pháo cối giữa đám đông biểu tình là bọn chúng sẽ tự động giẫm đạp lên nhau bỏ chạy thục mạng tìm đường thoát thân... để lại hiện trường vô vàn vô số máu me, rên la, gào khóc... và thương vong.

23/01/2017 09:48

Xem toàn trang