Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ nghi phạm hãm hiếp bé gái 5 tuổi

RFA 20.04.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người Ấn Độ tưởng nhớ nữ sinh viên xấu số bị hãm hiếp trên xe bua táhng 12/2012
Người Ấn Độ tưởng nhớ nữ sinh viên xấu số bị hãm hiếp trên xe bua táhng 12/2012
AFP photo

Cảnh sát Ấn Độ hôm qua bắt giữ nghi phạm trong vụ hãm hiếp dã man một bé gái 5 tuổi khiến lại bùng lên một đợt phản đối mới về tình hình bạo lực tình dục tại xứ sở này.

Nghi phạm là một người 22 tuổi có tên Manoj Kumar bị bắt tại bang Bihar ở miền đông Ấn Độ. Tên này trốn chạy khỏi nhà người cha, cách thủ phủ Patna của bang Bihar chừng 70 kilomet.

Cảnh sát Ấn Độ cáo buộc Manoj Kumar tấn công cháu gái liên tục trong một phòng khóa kín cửa suốt hơn 48 tiếng đồng hồ trước khi bắt cóc cô bé đi hồi thứ hai vừa qua.

Vụ việc vừa nói xảy ra chỉ bốn tháng sau khi xảy ra vụ hãm hiếp tập thể một phụ nữ làm chấn động toàn Ấn Độ.

Hôm thứ sáu vừa rồi, thủ tướng Manmohan Singh của Ấn Độ ra thông cáo cho rằng hành động hãm hiếp đó là một vụ việc đáng xấu hổ. Ông cũng yêu cầu toàn xã hội hãy cùng nhau hợp tác loại bỏ tội ác hãm hiếp và những tội ác khác.

Cháu bé nạn nhân hiện đang được điều trị tại một bệnh viện hàng đầu của chính phủ Ấn Độ tại thủ đô New Dehli. Thông tin mới nhất nói, cháu đang trong tình trạng nguy kịch.

Có chừng 1000 người tập trung biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát tại tại thủ đô New Dehli trong ngày hôm qua. Bên ngoài bệnh viện nơi bé gái đang được điều trị cũng có những nhóm nhỏ tập trung bày tỏ sự phẩn nộ của họ.

Những cuộc biểu tình được tiến hành từ hôm thứ sáu trở nên căng thẳng hơn khi xuất hiện băng hình video cho thấy cảnh một cảnh sát tát một người biểu tình là phụ nữ; cũng như sau đó có tin đưa ra là cơ quan điều tra đề nghị bồi thường cho gia đình nạn nhân 2000 rupee, tương đường chừng 37 đô la để không đi kiện.

Phát ngôn nhân cảnh sát Ấn Độ từ chối bình luận về tin vừa nói.

Xem toàn trang