Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 20 tại Phnom Penh

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 20 sẽ diễn ra tại Phnom Penh trong hai ngày 3 và 4 tháng 4 tới đây. Đây là hội nghị thường kỳ của các lãnh đạo ASEAN, và Campuchia lần đầu tiên đăng cai hội nghị này.
RFA
2012.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu phái đoàn Việt Nam tham gia hội nghị.

Hội nghị cấp cao lần thứ 20 của ASEAN diễn ra với chủ đề:“ASEAN một cộng đồng, một vận mệnh” với chính sách đối ngoại rộng mở, tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa các nước trong khối.

Theo dự kiến lãnh đạo của ASEAN sẽ thông qua tuyên bố ASEAN không có ma tuý vào năm 2015, bản tuyên bố của chủ tịch ASEAN về kỷ niệm 45 năm thành lập ASEAN và về kết quả của cuộc họp cấp cao ASEAN lần thứ 20.

Ba ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh ASEAN 20, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã yêu cầu Campuchia không thúc đẩy quá nhanh các cuộc thảo luận tranh chấp Biển Đông mà Trung Quốc gọi là Biển Nam Trung Hoa

Ông Hồ Cẩm Đào đưa ra lời khuyến cáo này sau khi Thủ tướng Hun Sein của Campuchia cho biết Phnom Penh sẽ đưa vấn đề tranh chấp biển Đông ra thảo luận tại hội nghị ASEAN.

Theo tờ Phnom Penh Post thì chính phủ Campuchia đã khẳng định vấn đề Biển Đông nằm trong chương trình nghị sự của ASEAN.Video: Những sự kiện đáng chú ý tại Việt Nam trong tuần
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang