Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Nhân Dân Asean
06/08/2021 20:56

Trung quốc rất ngang ngược, coi thường luật pháp quốc tế, không tôn trọng quyền lợi chính đáng của các quôc gia khác. Trung quốc ngang ngược ức hiếp, đe dọa, hù dọa đủ bề và lấn tới làm cho các nước khác không được lên tiếng phản đông công khai. Trung quốc muốn bành trướng , mở rộng lãnh thổ nhiều nơi trên thế giới để đất nước Trung quốc ngày càng to vĩ đại, thừa sức bắt nạt toàn bộ thế giới.

Nhân Dân Asean
06/08/2021 21:22

Ngày nay người ta nhìn thấy nước Nga, dưới thời Putin đã ngã hẳng về phía Trung quốc và đi theo Trung quốc. Trung quốc không có đồng minh và nước Nga cũng chả có đồng minh nào. chỉ Nga-Trung là một phé do Trung quốc lãnh đạo đối đầu với Mỹ, Phương Tây và Đông nam Á. Nước Nga hiện , Trung quốc đã quá biết và quá thừa hiểu, Trung quốc đang "nuôi nấng" Nga đi theo Trung quốc kịch liệt lên án Mỹ và Phương Tây giống như Trung quốc. Nhưng Nga nên hớ rằng, Trung quốc không phải tay vừa để Nga trở thành cường quốc sau khi Trung quốc đã lật đỗ được Mỹ. Với nền kinh tế nghèo nàn như Nga, Trung quốc chỉ cần bóp một cái là Nga hết tiền không có khả năng chế tạo được vũ khí và có khi lâm nợ lại Trung quốc và cuối cùng là hiến dâng lãnh thổ cho Trung quốc.

Xem toàn trang