Máy bay ném bom Mỹ tham gia đợt không tập với Nam Hàn

RFA
2017.12.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
AP_17268402526337_960.jpg Máy bay B1-B Lancer trong một lần thực hiện nhiệm vụ từ căn cứ không quân Andersen, Guam vào không phận Nhật Bản hôm 31/8/2017.
AP

Một máy bay ném bom B-1B của Mỹ tham gia cuộc tập trận Mỹ- Hàn kéo dài đến cuối tuần này.

Chiếc máy bay này đến từ căn cứ quân sự Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương và sẽ cùng các chiến đấu cơ F-22 và F-35 tàng hình tham gia tập trận.

Cuộc tập trận của liên quân Mỹ- Hàn diễn ra một tuần lễ sau khi Bắc Hàn được cho rằng đã thử nghiệm thành công một loại hỏa tiễn xuyên lục địa có thể bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ, làm cho căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc là ông Cảnh sảng nói với báo chí ngày hôm nay rằng ông hy vọng tất cả các bên sẽ kềm chế để giữ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Một số hoạt động ngoại giao cũng đang được các bên tiến hành nhằm làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong ngày 6 tháng 12 diễn ra một cuộc gặp giữa Thứ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên là ông Pak Myong Kuk với một quan chức phụ trách các vấn đề chính trị của Liên Hiệp Quốc là ông Jeffrey Feltman, tại Bình Nhưỡng.

Đây là chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên lần đầu của một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc kể từ năm 2012. Ông Feltman vốn là một viên chức ngoại giao Mỹ, nhưng Washington nói rằng ông chỉ thực hiện sứ mạng của Liên Hiệp Quốc chứ không mang thông điệp nào của Hoa Kỳ cả.

Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-In sẽ có chuyến viếng thăm Trung Quốc vào tuần tới để bàn vấn đề Bắc Triều Tiên và các vấn đề khác.

Nguồn tin khả tín từ văn phòng chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư 6 tháng 12, xác nhận có những dấu hiệu tiến triển về ngoại giao giữa Seoul và Bắc Kinh sau nhiều tháng căng thẳng liên quan đến mối đe doạ hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo AFP, thông báo này được đưa ra sau khi phụ tá Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Jeffrey Feltman có cuộc đàm phán cùng một quan chức cao cấp Bắc Triều Tiên trong chuyến đi hiếm hoi tới Bình Nhưỡng hôm thứ Ba vừa qua.

AFP cho biết nội dung của cuộc đàm phán giữa ông Jeffrey và thứ trưởng Ngoại giao Pak Myong-Kuk là thảo luận về những gì mà toàn thế giới mô tả là "những vấn đề cùng quan tâm".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang