Đánh bom tự sát giết chết 32 người tại Baghdad

RFA
2017.01.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
075_nurphoto-carbomba160713_npzYA.jpg Một vụ đánh bom tự sát ở Baghdad, thủ đô Iraq hôm 13/7/2016.
AFP photo

Hôm nay, tại ngoại ô thủ đô Baghdad của Iraq xảy ra một vụ tấn công cảm tử bằng xe bom nhắm vào một khu dân cư đông đúc giết chết ít nhất 32 người và hằng chục người khác bị thương.

Giới chức cảnh sát và bệnh viện cho biết hầu hết nạn nhân là người lao động hằng ngày đến kiếm việc tại một khu giao lộ ở phía đông bắc thủ đô Baghdad. Đây là nơi có đa số người Hồi giáo Shiite sinh sống.

Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vừa nêu nhưng gần đây tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS luôn nhận đứng ra thực hiện những vụ tấn công như thế tại Iraq.

Nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo IS công bố ra đời năm 2014 hiện đang bị thu nhỏ; và những tay súng của tổ chức này cố bảo vệ căn cứ lớn cuối cùng của họ tại Iraq là Mosul.

Giới quan sát cho rằng một khi IS mất những căn cứ của chúng thì sẽ gia tăng trả thủ nhắm vào thường dân tại các thành phố của Iraq.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang