CT Sepp Blatter: Trát bắt chống tham nhũng nhằm can thiệp hội nghị của FIFA

RFA 30.05.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới, FIFA, ông Sepp Blatter hôm nay lên tiếng nói rằng ông bị sốc trước cách mà ngành tư pháp Hoa Kỳ nhắm vào FIFA. Đồng thời ông này cũng chỉ trích điều mà ông cho là chiến dịch ‘thù ghét’ do các lãnh đạo bóng đá Châu Âu tiến hành.

Trong phát biểu với kênh truyền hình Thụy Sĩ RTS, chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói rằng ông nghi việc bắt giữ bảy quan chức FIFA trong tuần này theo trát bắt chống tham nhũng mà tư pháp Hoa Kỳ đưa ra là nỗ lực can thiệp vào hội nghị thường niên của FIFA năm nay.

Tại hội nghị này vào hôm qua ông Sepp Blatter được bầu vào cương vị chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ năm.

Hôm nay, Nga lên tiếng hoan nghênh việc ông Sepp Blatter được tiếp tục giữ chức chủ tịch FIFA.

Phát ngôn nhân Điện Kremlin, Dmitry Peskov, được các hãng thông tấn Nga trích dẫn nói rằng tổng thống Vladimir Putin bày bỏ tin tưởng nơi ông Sepp Blatter. Theo tổng thống Putin thì kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp của ông Blatter sẽ giúp phổ cập thêm nữa môn bóng đá trên khắp thế giới.

Matxcova cho rằng điều tra về cáo buộc tham nhũng tại FIFA mà Hoa Kỳ tiến hành là âm mưu gây áp lực không cho tổ chức Giải Bóng Đá Thế giới- World Cup, tại Nga do căng thẳng Ukraine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang