Tòa Thái Lan xét xử 2 người Uighurs tội đánh bom Đền Erawan

RFA
2016.11.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quang cảnh Đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 18, năm 2015 sau khi một trái bom đả phát nổ khiến 22 người thiệt mạng Quang cảnh Đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 18 tháng 6 năm 2015 sau khi một trái bom đã phát nổ khiến 22 người thiệt mạng.
AFP

Hôm nay tại Bangkok, Tòa án quân sự Thái Lan bắt đầu xét xử 2 thanh niên người Uighurs về tội đánh bom khủng bố.

Vụ đánh bom xảy ra hồi tháng Tám năm ngoái ở một đền Ấn Giáo rất linh thiêng, nằm giữa thủ đô Bangkok, khiến 20 người thiệt mạng và cả trăm người bị thương. Phần lớn nạn nhân là du khách Trung Quốc.

Kết quả điều tra của cảnh sát Thái nói rằng thủ phạm vụ đánh bom tên là Yusufu Mieraili và Bilal Mohammed. Cả 2 bị bắt giữ chỉ ít ngày sau khi vụ đánh bom xảy ra, và có tin cho rằng 2 thanh niên này xuất thân từ Tân Cương.

Mặc dù cảnh sát Thái Lan nói có đầy đủ bằng chứng để truy tố 2 thanh niên Uighurs vào tội khủng bố, nhưng đến hôm nay phiên xử mới bắt đầu sau khi Đại Sứ Quán Trung Quốc cung cấp người thông dịch.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan cho hay trở ngại lớn nhất là không tìm được người thông thạo cả tiếng Thái lẫn tiếng Uighurs.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang