Bangladesh bảo vệ Phật tử tại vùng có người Rohingya tỵ nạn

RFA
2017.09.15
000_Del6194571.jpg Cảnh sát Bangladesh, ảnh minh họa.
AFP

Cơ quan chức năng Bangladesh vào ngày 15 tháng 9 cho bố trí hằng trăm cảnh sát để bảo vệ những đền chùa Phật giáo tại khu vực nới có chừng 400 ngàn người Rohingya theo Hồi giáo từ Myanmar sang lánh nạn.

Cảnh sát trưởng thành phố Cox’s Bazar, Iqbal Hossain, cho biết có 550 cảnh sát được bố trí tại khu vực nơi có chừng 145 đền chùa Phật giáo.

Biện pháp được đưa ra do có quan ngại xảy ra những vụ tấn công vào các nhóm tôn giáo thiểu số để trả thù những biến cố gần đây tại đất nước Myanmar có đa số theo Phật giáo.

Vào ngày 15 tháng 9, hàng ngàn người ủng hộ cho một nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn tiến hành biểu tình phản đối tại thành phố biên giới Cox’s Bazar. Hoạt động biểu tình được tiến hành sau buổi lễ cầu nguyện ngày thứ sáu và người tham dự kêu gọi Myanmar chấm dứt điều mà họ gọi là ‘diệt chủng’ người Rohingya.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.