Banggladesh: building 8 tầng sập, 88 người thiệt mạng

RFA-24-04-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bangladesh  -  Các tình nguyện viên đang tìm kiếm các người bị nạn sau khi một tòa nhà tám tầng sụp đổ tại Savar, ở ngoại ô Dhaka, ngày 24 tháng Tư, 2013.
Bangladesh - Các tình nguyện viên đang tìm kiếm các người bị nạn sau khi một tòa nhà tám tầng sụp đổ tại Savar, ở ngoại ô Dhaka, ngày 24 tháng Tư, 2013.
AFP

Một tòa building 8 tầng ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Banggladesh bất ngờ sập đổ gây thiệt hại lớn lao về sinh mạng, tin chúng tôi nhận được trước giờ phát thanh cho biết số người chết đã lên đến 88 người,  và hơn 1,000 người bị thương.

Bác Sĩ Hiralah Roy của bệnh viện địa phương cho biết số người thiệt mạng sẽ tăng lên vì có rất nhiều người bị thương rất nặng. Ông cũng nói phần lớn người chết là nhân viên của những xưởng may quần áo làm việc trong tòa building này.

Hiệp Hội May Mặc Bangladesh cho biết có khoảng 2,600 nhân viên làm việc trong tòa nhà, chưa kể khoảng 2,000 người khác làm việc cho những văn phòng và các tiệm bán hàng.

Một số nhân viên của các xưởng may quần áo nói là từ tối hôm qua tòa nhà này đã bị nứt nẻ, tất cả mọi người được lệnh phải đi ra ngoài, nhưng sau đó bị toán đốc công bắt họ phải trở vào làm việc tiếp.

Xem toàn trang