Trung Quốc bác bỏ tin đồn khủng bố tại quảng trường Thiên An Môn

RFA
2017-02-04
Share

Công an Trung Quốc bác bỏ tin đồn khủng bố dùng xe tông vào quảng trường Thiên An Môn và cho rằng đó chỉ là môt tai nạn thông thường.

Chiếc xe đâm vào quảng trường đã bị bắt giữ và người lái nó là một cư dân Bắc Kinh. Theo công an thì anh này cho biết không hề có âm mưu gì trong vụ tông xe này.

Trong khi đó công an đã bắt giữ một người phụ nữ xuất thân từ tỉnh Hà Bắc và một người đàn ông đến từ tỉnh Cát Lâm bị nghi ngờ chế tạo và lan truyền tin đồn sai sự thật về chủ nghĩa khủng bố trên internet sau tai nạn xe hơi.

Trong năm 2013 một chiếc xe đâm vào cạnh của Quảng trường Thiên An Môn giết chết năm người và làm bị thương hàng chục người khác. Trung Quốc nói rằng cuộc tấn công được lên kế hoạch bởi Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan, trong đó có nhóm ly khai Hồi giáo Uighur.

Quảng trường Thiên An Môn là trung tâm chính trị và văn hóa của Bắc Kinh, an ninh luôn luôn rất chặt chẽ sau khi các cuộc đàn áp đẫm máu của chính phủ trong cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo tại đó trong năm 1989. Hàng ngàn sinh viên bị giết và cho tới nay gia đình các nạn nhân vẫn còn lên tiếng đòi trả lại công bằng cho họ.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang