Nghi phạm thứ hai bị bắt giữ trong vụ giết một luật sư ở Miến Điện

RFA
2017-02-04
Share

Nghi phạm thứ hai đã bị bắt giữ trong vụ giết một luật sư Hồi giáo nổi tiếng ở Miến Điện, phương tiện truyền thông nhà nước Miến đưa tin vào sáng hôm nay.

Ông Ko Ni, một cố vấn pháp lý cho bà Aung San Suu Kyi của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, đã bị bắn vào đầu bên ngoài sân bay Yangon vào  Chúa nhật tuần trước, trong khi ông đang cùng cháu trai của mình đứng chờ taxi về nhà.

Một tài xế taxi khác do cố gắng can thiệp cũng bị giết chết, và tay súng được xác định là Kyi Lin, 53 tuổi đã bị bắt tại hiện trường.

Cảnh sát không cho biết động cơ giết ông Ko Ni, người đã lên tiếng chống lại quan điểm chống Hồi giáo đang gia tăng và ông này cũng chỉ trích quân đội đã dai dẳng trong việc nắm giữ quyền lực.

Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ đã cáo buộc đây một vụ ám sát chính trị và "hành động khủng bố" chống lại chính sách của họ.

Sau một loạt các rò rỉ từ nguồn tin cảnh sát về những ý kiến ​​trái ngược nhau về việc điều tra, phương tiện truyền thông nhà nước đã xác nhận rằng nghi phạm thứ hai đã bị bắt 12 giờ sau khi vụ giết người xảy ra.

Aung Zaw Win, 46 tuổi, bị bắt tại bang Kayin vào ngày 30 tháng Giêng. Tuyên bố từ văn phòng của tổng thống cho biết một nhóm điều tra được kết hợp bởi quân đội và Lực lượng Cảnh sát Miến đang tiếp tục làm việc để có thêm thông tin.

Vụ ám sát Ko Ni đã gây ra làn sóng sợ hãi khắp cộng đồng Hồi giáo thiểu số của Miến Điện và ngay cả chính phủ do bà Aung Shan Suu Kyi lãnh đạo. Ông Koni là một tiếng nói cho đa nguyên tôn giáo ở Miến.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang