TQ lên án việc phi cơ Mỹ bay tuần thám ở Biển Đông

RFA
2015.12.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
001_GR308262-622.jpg Bản đồ hình lưỡi bò do Trung Quốc tự công bố nhằm chiếm trọn biền Đông.
AFP

Trong khi đó thì Bắc Kinh lại lên án Mỹ là khiêu khích, gây bất ổn tại Biển Đông khi mang phi cơ chiến lược B52 bay tuần thám cách đảo Châu Viên chỉ hai hải lý mà Trung Quốc tự nhận thuộc chủ quyền của mình.

Bộ quốc phòng của Trung Quốc cho biết vào ngày 10 tháng 12 vừa qua Mỹ đã cho 2 máy bay B52 bay vào khu vực 12 hải lý của đảo Châu Viên do Trung Quốc chủ quyền và hành động này gây lo ngại cho Trung Quốc vì chủ trương khiêu khích làm cho vệc quân sự hóa trong khu vực có thể xảy ra.

Bộ quốc phòng Trung Quốc cũng cáo buộc Hoa Kỳ đã liên tục mang chiến đấu cơ, tàu chiến vào sâu trong khu vực khiến căng thẳng gia tăng và an ninh trên không cũng như dưới biển bị đe dọa.

Trung Quốc cũng tuyên bố Quân đội nước này sẵn sàng có hành động thích hợp để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang