Syria: Lực lượng nổi dậy kêu gọi giúp đỡ

RFA 30.05.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lực lượng nổi dậy Syria hiện đang bị quân chính phủ bao vây ở thị trấn Qusair gần biên giới Li Băng hôm qua phát đi kêu gọi khẩn cấp cầu viện quân và thuốc men.

Trong thông cáo đưa ra, một chỉ huy lực lượng nổi dậy cho biết họ đang hết sức cần cứu viện giúp cho những chiến binh đang phải cận chiến suốt hơn tuần lễ qua chống lại lực lượng của phía chính phủ có trang bị xe tăng, hỏa tiễn… Một người thuộc lực lượng nổi dậy cho hãng Reuter biết qua Internet rằng có chừng 100 trong số 700 người bị thương đang hết sức cần bình oxy mới có thể qua khỏi.

Nếu lực lượng nổi dậy ở Syria mất Qusair, thì đây sẽ là một tổn thất lớn vì thị trấn này là giúp bảo vệ đường tiếp vận từ Li Băng sang và chặn đường liên lạc của chính phủ Syria giữa Damascus với khu vực căn cứ nhóm thiểu số Alawite của tổng thống Bashar al- Assad.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.