Lưc lượng đặc biệt Mỹ đã hạ sát Osama bin Laden

Chính tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama vào tối ngày 1 tháng 5 theo giờ miền đông Hoa Kỳ ( tức khoảng trưa thứ hai ngày 2 tháng 5 giờ Việt Nam), đã lên truyền hình tuyên bố về tin này:
RFA 02.05.2011

Share

Đại ý ông tổng thống Obama báo cáo với người dân Mỹ và toàn thế giới biết là Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc hành quân hạ sát Osama Bin Laden, thủ lịnh cuả mạng lươí khủng bố quốc tế.
Đích thân ông Barack Obama hồi tuần rồi nhận thấy đã có đầy đủ tin tình báo để ra tay hành động, ra lệnh tiến hành cuộc hành quân bắt Osama Bin Laden để đưa ra trước công lý.
Tin cho biết, Osama Bin Laden bị biệt kích Hoa Kỳ hạ sát trong một cuộc chạm súng ở một lâu đài đắt tiền tại thị trấn Abbottabad, cách thủ đô Islamabad cuả Pakistan chừng 50 kilômét về hướng đông bắc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang