Tưởng niệm nạn nhân khủng bố Boston tại cuộc đua Marathon London

RFA 21.04.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một người đàn ông bị thương đang được đưa lên xe cứu thương sau vụ nổ tại cuộc đua Boston Marathon tại Boston, Massachusetts chiều 15/4/2013
Một người đàn ông bị thương đang được đưa lên xe cứu thương sau vụ nổ tại cuộc đua Boston Marathon tại Boston, Massachusetts chiều 15/4/2013
AFP photo

Một tuần sau vụ đánh bom khủng bố xảy ra ở Boston, hơn nửa triệu người dân Anh Quốc đã đứng dọc hai bên đường để reo hò, cổ vũ cho cuộc đua Marathon London 2013.

Cuộc đua diễn ra lúc 9 giờ sáng hôm nay, giờ địa phương, và kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức cho biết hàng ngàn cảnh sát được tăng cường để bảo vệ an ninh cho cuộc thi có 35,000 người tham dự, được người dân Anh xem là một trong những sự kiện thể thao quan trọng hàng năm.

Trước khi cuộc thi bắt đầu, người dân Anh và các vận động viện đã cúi đầu tưởng niệm những người không may chết vì khủng bố ở cuộc thi Marathon Boston hôm thứ Hai tuần trước, và cầu nguyện cho những bị thương.

Những người tham dự trong đoàn vận động viên cũng như khán giả nói với báo chí rằng họ có mặt để cho bọn khủng bố biết rằng chẳng ai sợ hãi những hành động tàn ác của chúng.

Vụ đánh bom kép ở gần mức đến của cuộc đua Marathon Boston giết chết 3 người, gây thương tích cho 176 người. Thủ phạm vụ khủng bố này là 2 anh em ruột người Chechnya, người anh đã bị cảnh sát bắn hạ và người em bị bắt sống.

Ý kiến (1)
Share

Đài Xuyên Tạc Á Châu

nơi gửi Hoa Kỳ

Việc viết 1 bài báo đầy cảm xúc để chia sẻ với các nạn nhân của vụ khủng bố ở Boston chính là "đạo đức nghề nghiệp" cần có của người làm báo. Nhưng, nếu vụ này xảy ra ở Việt Nam thì có lẽ sẽ không thiếu những từ ngữ để xuyên tạc, bôi nhọ, đả kích nước Việt nam, đúng không, thưa Đài á Châu Tự Do !

21/04/2013 10:30

Xem toàn trang