Libya: hàng loạt vụ nổ tại thủ đô Tripoli

Những vụ nổ dữ dội hôm qua làm chấn động thủ đô Tripoli của Libya vào lúc giao tranh giữa quân nổi dậy với lực lượng của Tổng thống Moamer Kadhafi bùng phát tại nhiều mặt trận ở phía Tây Libya, trong khi Hội Hồng Thập Tự cảnh báo về tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở xứ Trung Đông này.
RFA 19.08.2011

Một loạt vụ nổ diễn ra tại trung tâm thủ đô Tripoli nơi tọa lạc tư dinh của ông Kadhafi, cũng như tại nhiều khu vực khác mạn Tây thành phố này.

Tổ chức Di dân Quốc tế cho biết hàng ngàn di dân đang tìm cách rời khỏi Tripoli.

Liên minh NATO cho biết hôm thứ Năm, các chiến đấu cơ NATO đã phá hủy nhiều căn cứ quân sự và 1 hỏa tiển địa – không ở gần Tripoli.

Hiện quân nổi dậy đang áp sát và kiên quyết chiếm thủ đô trước khi tháng chay tịnh Ramadan chấm dứt vào cuối tháng Tám này.

Và hôm qua quân nổi dậy cho biết đã kiểm soát được thị trấn Zliten cách Tripoli 150 km về phía Đông.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.