Bangladesh: Công nhân may tiếp tục biểu tình đòi tăng lương

RFA 24.09.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Những công nhân ngành may mặc Bangladesh hôm qua tiếp tục biểu tình đòi tăng mức lương lên mức gấp ba, bởi với đồng lương hiện tại họ không đủ trang trải cuộc sống, thậm chí là chỉ để mua đồ ăn.

Cuộc biểu tình của họ đã bước sang ngày thứ tư.

Bản tin AFP cho hay, cảnh sát đã phóng hơi ga vào hàng trăm người tập họp chắn những con đường chính dẫn tới phi trường và những khu công nghiệp lớn bên ngoài thủ đô Dhaka.

Theo lời một phụ nữ biểu tình cho hay, thu nhập cộng cả tiền làm việc thêm giờ của bà, mỗi tháng chỉ chừng 50 đô la, trong khi thu nhập bình quân tối thiểu hiện giờ là 38 đô la, vì thế người công nhân không thể trang trải cuộc sống tối thiểu từ chuyện mua thực phẩm, cho tới tiền thuê nhà hay học hành cho con cái.

Những người biểu tình đòi hỏi Chính phủ phải cam kết tăng lương cho tất cả công nhân ngành may mặc vào tháng 11 này, với mức lương tối thiểu mới, khoảng 100 đô la.

Trước đây, hồi tháng 4, một xưởng may sập tại Bangladesh, đã khiến hơn 1,100 công nhân tử vong, đây là một trong những thảm họa lớn nhất trong ngành công nghiệp may mặc trên thế giới.

Xem toàn trang