Y án tù chung thân bị cáo Bạc Hy-Lai

RFA
2013.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Một tòa án tại Trung Quốc đã bác đơn phúc thẩm và y án tù chung thân đối với ông Bạc Hy Lai. Thông tin này được AFP công bố ngày hôm nay 25/10.

Bản tin AFP bình luận, giới chức Trung Quốc muốn khép hẳn lại vụ bê bối chính trị lớn nhất nước này trong ba thập kỷ vừa qua đối với vị cựu Bí thư thành ủy tỉnh Trùng Khánh.

Theo đó, sáng nay 25/10, tòa án tỉnh Sơn Đông đã bác đơn kháng cáo của Bạc Hy Lai và giữ nguyên mức án chung thân với các tội danh: nhận hối lộ, tham ô, lạm dụng quyền lực và biển thủ công quỹ đã được tuyên từ tòa án sơ thẩm ngày 22/8 vừa qua.

Thông tin được đăng tải trên website của tòa án tỉnh Sơn Đông cho biết các bằng chứng trong cáo trạng từ tòa án sơ thẩm là rõ ràng, chứng cớ đầy đủ và đáng tin cậy, bản án phù hợp, vì thế, tòa bác đơn phúc thẩm, và giữ nguyên kết luận ban đầu.

Tin cho hay, phiên tòa phúc thẩm được xử kín và chỉ 5 thành viên của gia đình Bạc Hy Lai tham dự.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang