Đã tìm thấy 8 thi thể thuyền nhân Bangladesh

RFA 30.01.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

8 thi thể trong vụ chìm tàu chở di dân bất hợp pháp được tìm thấy hôm thứ sáu ngoài khơi bờ biển Bangladesh. Trước đó 43 thuyền nhân Bangladesh đã được cứu sống, khi chiếc tàu chở họ bị lật úp vì sóng to hôm thứ năm ở vị trí cách bờ biển Chittagong khoảng 2,5 km.

Lực lượng tuần duyên Bangladesh đã kéo xác chiếc tàu lật vào bờ và tìm thấy 8 thi thể ở dưới hầm tàu.

Malaysia là đích đến của các tàu vượt biên bất hợp pháp chở người Bangladesh nghèo khổ hoặc người Rohingya bị kỳ thị ở Miến Điện.

Các tổ chức nhân quyền cho biết rất nhiều di dân bất hợp pháp đã liều lĩnh vượt 3,200 km đường biển để tới Malaysia trên những con tàu mong manh không đủ tiêu chuẩn đi biển. Tai nạn đắm tàu xảy ra rất nhiều trên hành trình tìm đất sống của người Bangladesh và Rohingya. Nếu vượt biển thành công, thì các di dân bất hợp pháp có nguy cơ lại chui vào cạm bẫy của bọn buôn người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang