Bắt được nghi phạm còn lại trong vụ đánh bom ở Boston

RFA 20.04.2013

Share

Cảnh sát Mỹ hôm qua đã bắt được nghi phạm còn lại trong vụ đánh bom khủng bố tại kỳ chạy Marathon ở Boston hồi thứ hai vừa qua.

Tin cho hay nghi phạm 19 tuổi, người Checkynya, có tên Dzhorkhar Tsarnaev bị bắt trong tình trạng bị thương máu chảy nguy hiểm. Nghi can được đưa đến một bệnh viện ở Boston.

Hôm nay, phát ngôn nhân của Trung Tâm Y Tế nơi điều trị cho nghi can lên tiếng xác nhận đang chữa trị cho y; tuy nhiên từ chối không nói rõ tình trạng sức khỏe của người đặc biệt đang được điều trị đó. Người này cho rằng những thông tin liên quan sẽ được Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ thông báo.

Cảnh sát cho hay nghi can Dzhorkhar Tsarnaev trốn trong đuôi một chiếc thuyền nằm trong sân sau của một ngôi nhà tại thành phố Watertown. Một cư dân báo cho cảnh sát khi thấy vết máu trên thuyền. Người anh của Dzhorkhar Tsarnaec có tên Tamerlan Tsarnaev bị cảnh sát bắn chết hôm thứ năm.

Tsarnaev cùng với người anh bị tình nghi tiến hành vụ đánh bom làm bằng nồi áp suất trong đó có chứa vòng bi và đinh. Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama gọi đó là hành động khủng bố. Vụ này được cho là tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ kể từ vụ khủng bố hồi ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang