Israel: buộc tội Iran chủ mưu vụ đánh bom tại Bulgaria

Thủ Tướng Benjamin Netanyahu của Israel nói rằng Iran là thủ phạm vụ đánh bom giết chết 5 công dân Do Thái và gây thương tích cho 32 người khác ở Bulgaria.
RFA-19-07-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lên tiếng trên đài truyền hình quốc gia, ông Netanyahu cam kết sẽ có phản ứng mạnh với Iran về hành động dã man này. Đến giờ, chính phủ Tehran vẫn chưa lên tiếng nói gì về lời cáo buộc của Israel.

Vụ đánh bom xảy ra ngày hôm qua thuộc khi toán du khách từ Israel vừa lên chiếc xe buýt 2 tầng ở phi trường Bulgas để về khách sạn.

Bộ trưởng nội vụ Blagaria là ông Tsvetan Tsvetanos cho biết hình ảnh máy quay phim ghi lại được cho thấy tên khủng bố giả dạng du khách, bước lên xe và cho nổ bom tự sát.

Cuộc điều tra đang được tiến hành, nhưng theo lời ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Ehud Barak của Israel thì tên khủng bố là người Li Băng, hoạt động cho nhóm Hezbollah, là nhóm đang được Iran trợ giúp huấn luyện và cung cấp phương tiện hoạt động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang