Miến Điện cam kết dân chủ hóa đất nước

Tổng thống Miến Điện Thein Sein tuyên bố, xứ sở ông sẽ sớm thiết lập một nền “dân chủ lành mạnh”, sau gần một nửa thế kỷ đặt dưới sự thống trị khắc khe của tập đoàn quân nhân.
RFA 30.01.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông đang thăm Singpapore để tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc cải tiến và phát triển nền kinh tế còn suy kém của Miến Điện.

Dịp này, ông Thein Sein cũng kêu gọi cộng đồng thế giới ủng hộ và khuyến khích Miến Điện vững bước trên con đường dân chủ hóa, tạo điều kiện cho nước ông đạt được những mục tiêu mong muốn.

Là một cựu tướng lãnh thuộc phe nhóm chánh quyền quân sự Rangoon, ông Thein Sein đắc cử hồi tháng 11 năm 2010, quyết theo đuổi chính sách đổi mới chính trị gây ngạc nhiên cho công luận.

Tuy nhiên theo các quan sát viên thời cuộc thì chánh quyền mới của Miến Điện cần phải chứng tỏ thêm nhiều thiện chí trong việc tái lập dân chủ tại xứ này.

Dưới thời các tướng lãnh cầm quyền, Miến Điện bị công luận cáo buộc là thường xuyên vi phạm nhân quyền, đàn áp đối lập và bóc lột lao động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.