Tù nhân chính trị Miến Điện tuyệt thực đòi được đối xử tử tế

Gần 30 tù nhân chính trị ở Miến Điện đã quyết định tuyệt thực, đòi hỏi phải được nhà nước đối xử tử tế hơn.
RFA 05.24.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tin này được tổ chức Vận Động Cho Miến Điện có trụ sở đặt tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ phổ biến ngày hôm nay, cho biết thêm trong số những người tham gia tuyện thực có cả các nhà sư.
Bản thông cáo cũng nói rằng những người tuyệt thực đưa ra yêu sách 6 điểm, đòi chính phủ phải được đối xử tử tế và cho thân nhân của họ thăm viếng.
Giám Đốc Điều Hành của tổ chức là ông Aung Din cũng nói rằng điều mọi người lo ngại là nhà nước sẽ trừng phạt những người tuyệt thực.
Hôm qua khi tiếp xúc với báo chí ở Bangkok, báo cáo viên Tomas Quintana của Liên Hiệp Quốc nói rằng tân chính phủ dân sự Miến Điện đã không làm tròn trách nhiệm ngăn chặn những hành động vi phạm nhân quyền.
Ông Quintana cho biết chuyện cưỡng bách lao động, giết người và cưỡng hiếp vẫn xảy ra, đặc biệt với các sắc tộc thiểu số.
Hồi tuần trước, phú tá ngoại trưởng Mỹ là ông Joseph Yun cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình trạng nhân quyền ở Miến Điện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.