Phát hiện phóng xạ trong thịt bò Nhật

Thịt bò tại Minamisoma thuộc tỉnh Fukushima bị phát hiện có chất phóng xạ caesium cao hơn 6 lần mức cho phép.
RFA 09.07.2011

Share

Theo tin từ hãng AFP cho biết giới chức y tế Nhật Bản thông báo rằng thịt bò tại tỉnh Fukushima có chứa một lượng phóng xạ cao hơn bình thường và chính phủ đã chỉ thị ngăn lại các container chứa thịt của thành phố Minamisoma đang có mặt tại Tokyo.

Thịt bị phát hiện chứa phóng xạ từ 11 con bò có xuất xứ từ thành phố Minamisoma. Tất cả thịt của 11 con bò này đều có nồng độ phóng xạ như nhau. Đây là lần đẩu tiên phóng xạ được tìm thấy trong thịt bò sau khi tai biến sóng thần vào ngày 11 tháng 3 xảy ra tại Nhật Bản.

Tất cả các trang trại nằm chung quanh khu vực có nhà máy Fukushima được lệnh phải kiểm tra chất phóng xạ hiện diện trong thịt trước khi chở đi phân phối. Những thịt nào đã qua chế biến đều được giữ lại để kiểm tra.

Fukushima là tỉnh có nhà máy điện hạt nhân bị sóng thần gây hư hại trước đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang